Đảm bảo với cách này, cả nhà sẽ hài lòng với món gà rang của chị em chế biến.
- Tôi "sống sót" qua những ngày ăn kiêng giảm cân chỉ nhờ có món salad thần thánh này
- Da tôi sáng đẹp lên mỗi ngày chỉ nhờ ăn liên tục 2 món sữa chua này
Thịt gà rang là món ăn mặn quen thuộc trong nhiều gia đình. Thịt gà không chỉ thơm, ngọt, lại có chút dai dai mà còn vô cùng bổ dưỡng. Để rang thịt gà, sau khi đảo thịt săn với gia vị, bạn cần cho thêm nước để gà có thể chín. Nhưng đây chỉ là một cách để giúp thịt gà chín, vẫn còn một nguyên liệu khác làm chín thịt gà mà hương vị lại đậm đà hơn. Cách làm cụ thể dưới đây.
Trước tiên, thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát to, thêm một ít nước tương, hạt tiêu, đường và muối, đảo đều rồi thêm gừng băm nhỏ và tinh bột. Dùng màng bọc, bọc bát thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong 2 giờ.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đổ thịt gà đã ướp 2 tiếng vào, rang cho đến khi thịt gà đổi màu thì thêm lượng nước tương phù hợp vào. Tiếp tục đảo cho nước tương ngấm đều, sau đó đổ 1 lon bia vào, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa, nấu trong khoảng 15 phút.
Sau đó, thêm muối vừa ăn vào, nấu thêm một chút để muối ngấm đều vào thịt. Khi chuẩn bị bắc nồi ra, rắc ít hành lá thái nhỏ vào.
Như vậy, rang thịt gà không cần cho nước, chỉ cần một lon bia, thịt gà sẽ rất ngọt và mềm.
Chúc các bạn thành công!