Với cách sơ chế đùi gà này, bạn vẫn có thể thưởng thức vị giòn ngon của đùi gà chiên mà không lo tay cầm vào đùi gà bị dính đầy mỡ nữa rồi!
- Đùi gà bó xôi - Làm cực dễ mà ăn lại rất ngon
- Tuyệt chiêu làm đùi gà rô ti sánh vàng, ngon cơm đến miếng cuối cùng
Để làm đùi gà chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
Phần ướp gà:
8 đùi tỏi gà
1 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe đường
½ muỗng cafe hạt tiêu xay
¼ muỗng cafe bột nghệ
½ muỗng canh ớt bột
1 muỗng cafe bột tỏi
Phần chiên gà:
1 quả trứng gà
50g bột bắp
240g bột chiên giòn
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh bột phô mai
Khoảng 100g bột mỳ để phủ gà
Bước 1
Đùi gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó dùng kéo để cắt thịt và kéo lên cho sát phần gốc đùi để có phần đùi gà đẹp mắt.
Bước 2
Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu phần ướp gà vào trộn cùng với đùi gà rồi cho vào tủ lạnh ướp trong vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Bước 3
Cho tất cả các nguyên liệu phần chiên gà vào âu khuấy đều. Sau đó cho đùi gà nhúng qua một lớp bột này, sau đó, lăn qua phần bột mỳ phủ gà rồi cho ra đĩa. Tương tự làm cho đến khi hết đùi gà.
Bước 4
Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi dầu nóng đều thì nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột chiên gà một lần nữa rồi cho vào chảo chiên vàng.
Bước 5
Khi đùi gà vàng đều các mặt, giòn ruộm thì vớt ra để ráo rồi dùng giấy bạc cuốn quanh phần xương ở gốc đùi gà và thưởng thức! Với cách này bạn có thể yên tâm ăn đùi gà xong tay vẫn sạch sẽ. Có thể chấm gà cùng tương cà hay tương ớt đều cực kì hấp dẫn.
Bé yêu nhà bạn vẫn luôn ưa thích món gà rán ở vị trí số 1 nhưng bạn lại không biết cách chế biến sao cho vừa ngon miệng, vừa bắt mắt hấp dẫn? Thực ra cách làm món đùi gà chiên giòn không hề khó, đặc biệt khi đã có một công thức và các bước làm chi tiết như vậy. Ngoài ra, bạn nên lưu ý chọn phần đùi tỏi gà như bài đã hướng dẫn vì đây là phần đùi nhỏ nhưng nhiều thịt, lại có vị dai mềm rất ngon mà lại dễ dàng chế biến và trình bày một cách đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công với cách làm đùi gà chiên giòn này nhé!