Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.
- Tết này có rau muống ngâm chua ngọt chống ngán đảm bảo cả nhà ai cũng mê
- Những người mắc bệnh này tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hay luộc
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bó rau muống non
- 1 thìa cà phê muối
- 50gr lạc rang chín
- 1 thìa vừng trắng chín
- 1 quả chanh; 1 quả ớt sừng; 1 củ tỏi
- 1 thìa nước mắm; 1 thìa đường
- 1 thìa nước đun sôi để nguội
- 1 bát nước đá lạnh
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM RAU MUỐNG
Bước 1: Rau muống đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước.
Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.
Ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.
Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi. Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.
Bước 4: Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt 1 quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 5: Cuối cùng vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Cuối cùng mới cho lạc và vừng vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là món ăn đã hoàn thành.
Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức, nếu chưa ăn ngay bạn không nên cho lạc vào cùng, đợi khi nào ăn mới cho vào trộn đều để lạc không bị ỉu.
Nộm rau muống là món ăn chống ngán, giòn ngon, thanh mát cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm rau muống giòn ngon, hấp dẫn này!