Tranh thủ mùa sấu chín hãy làm ngay món sấu xào gừng siêu ngon nhé!
- Mùa sấu, không thể bỏ qua sấu ngâm mắm ớt giòn ngon siêu hấp dẫn
- Không chọn sấu có vỏ xanh mướt, mẹ chồng tưởng con dâu vụng, nào ngờ về mới biết lý do
Nguyên liệu:
- 1kg sấu chín
- 300gr đường nâu
- 2 thìa cafe muối tinh
- 3 nhánh gừng lớn
- Nước vôi trong
Cách làm:
Bước 1
Sấu chọn quả tròn, to đều. Sau đó cạo sạch vỏ ngâm vào chậu nước muối pha loãng để loại bỏ vị chát và chống thâm.
Bước 2
Nước vôi trong: bạn dùng một lượng vôi tôi, cho chừng 1 lít nước vào thau, đeo găng tay vào và bóp nhuyễn vôi sau đó đợi vôi lắng và gạn lấy nước trong.
Bước 3
Vớt sấu ra để ráo rồi khía sấu theo hình xoắn ốc. Ngâm sấu vào nước vôi trong. Lưu ý khi ngâm sấu với nước vôi bạn nên dùng đồ gốm hoặc nhựa. Tránh dùng đồ kim loại để ngâm.
Bước 4
Sau khoảng 3-4 tiếng ngâm nước vôi trong, vớt sấu ra và xả sạch với nước. Khoảng 3-4 lượt nước. Sau đó để ráo nước. Cho sấu, đường nâu, gừng đập dập và muối vào, trộn đều, ướp trong khoảng 8-12 tiếng cho ngấm.
Bước 5
Sau khi ướp xong cho sấu vào sên khoảng 20 phút, khi nước đường sánh sệt là được.
Bước 6
Bước tiếp theo bạn lót giấy nến vào khay nướng, xếp sấu vào và bật lò nướng ở mức nhiệt 60 độ, sấy trong khoảng 30 phút.
Để sấu nguội, bạn cho vào lọ và trữ ở ngăn mát. Mỗi khi nhắc tới mùa thu Hà Nội bạn không thể bỏ qua món sấu xào gừng ngon cực kỳ. Cách làm cực đơn giản nên bạn hãy tranh thủ làm món ngon này đãi cả nhà nhé!