Với cách làm nhanh, dễ dàng, gà chiên có vị thơm của xì dầu và màu sắc hấp dẫn sẽ làm bạn muốn bắt tay làm luôn nhé.
- 2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
- 3 mẹ Việt chia sẻ cách làm thuốc trị ho cho con hiệu quả được nghìn người chia sẻ
Với cách làm nhanh, dễ dàng, gà chiên có vị thơm của xì dầu và màu sắc hấp dẫn sẽ làm bạn muốn bắt tay làm luôn nhé.
Nguyên liệu:
2 chiếc đùi gà.
30 ml xì dầu.
10 ml rượu trắng.
15 ml mạch nha.
1 ít muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:Đùi gà lọc bỏ xương. Trộn đều xì dầu, rượu, mạch nha lại với nhau.
Bước 2: Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu khoảng 5 - 10 phút.
Bước 3: Cho nhiều dầu và để lửa to khi chảo nóng thì cho thịt gà vào chiên, đặt mặt da xuống dưới và chiên cho phần da được chín đều.
Bước 4: Khi phần da chín giòn thì chiên sang phần thịt, khi gần chín thì chắt hết dầu ra đổ hỗn hợp xì dầu vào.
Bước 5: Đun lửa to khi nước xì dầu hơi sánh thì tắt bếp.
Thật đơn giản phải không nào, chúc các bạn thành công.