Rau củ muối chua rất dễ làm, lại tốt cho sức khỏe, mùa hè ăn kèm các món kho, xào chống ngán cực hiệu quả. Bạn hãy thử làm rau củ muối chua theo cách này nhé, đảm bảo ngon!
- Gà rang muối ngon thơm lừng với cách làm đơn giản nhất tại nhà
- Các chị em đang rần rần chuẩn bị trứng muối làm bánh Trung thu mùa mới, bạn đã biết cách làm chưa?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau củ muối chua:
- Khoảng 3 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 3 quả dưa leo cỡ vừa
- 350ml giấm trắng
- 120ml nước ấm
- 60ml mật ong
- 1/2 muỗng cafe muối
Chế biến:
Các loại rau củ rửa sạch, bào vỏ, xắt sợi mỏng. Nếu dưa leo có nhiều ruột thì bạn bỏ ruột nhé!
Giấm trắng đổ vào bát, hòa đều với mật ong, nước ấm và muối.
Cho các loại rau củ vào hũ, rót hỗn hợp giấm trắng bạn vừa pha vào hũ rau củ, trộn đều, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi ăn.
Thành phẩm:
Món rau củ muối chua này có thể được để trong ngăn mát tủ lạnh tới cả 1 tuần nên rất tiện dùng trong tuần. Với vị chua - mặn - ngọt hài hòa, cả nhà mình đều có thể ăn được. Nếu có ai muốn ăn cay thì mình chỉ cần lấy riêng ra một bát hay đĩa nhỏ, cắt ớt vào trộn đều lên là xong, rất tiện phải không bạn?
Chúc bạn thành công và làm được món rau củ muối chua thật ngon nhé!