Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.
- Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon
- Cách làm gà chiên kiểu Thái lạ miệng, đưa cơm
Nguyên liệu
320g lườn gà
1 nhánh gừng
1 nhánh tỏi
1 ít hạt tiêu
1/2 thìa cafe muối
1 quả trứng to
1 thìa cafe rượu sake
2 thìa cafe nước tương
45g bột mì
55g bột ngô
75ml nước
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Dùng sống dao hoặc vật nặng dần mềm miếng gà.
Bước 2
Cắt thịt gà thành những miếng có chiều rộng 2cm, chiều dài 7,5cm.
Bước 3
Bào nhỏ phần gừng, tỏi.
Bước 4
Cho thịt gà vào tô, thêm muối, rượu sake, nướng tương, gừng tỏi, hạt tiêu vào, sau đó dùng tay trộn thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 5
Chuẩn bị một tô nước đá sau đó đặt 1 tô khác lên trên đập trứng vào và đánh tan.
Bước 6
Sau đó cho bột mì và bột ngô vào, trộn đều.
Bước 7
Tiếp theo cho từ từ phần nước vào khi hỗn hợp sánh mịn là được, đừng để phần bột quá loãng.
Bước 8
Đổ phần thịt gà đã ướp vào, trộn đều lên.
Bước 9
Đặt chảo dầu lên bếp, đem chiên vàng thịt gà. Sau khi thịt gà chín vàng thì gắp ra khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Xếp gà ra đĩa, thịt gà có thể chấm với nước tương pha chút mù tạt. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau bắp cải thái nhỏ để ăn kèm cho đúng kiểu Nhật nhé! Món gà chiên giòn này vừa có thể làm món chính vừa có thể làm món ăn chơi đều hấp dẫn phải không?
Chúc bạn ngon miệng!