Cách nấu phở bò này chẳng những rất đơn giản và dễ dàng mà nguyên liệu cũng rất "cơ bản" và dễ tìm nữa.
Với cách nấu phở bò kiểu Nha Trang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
800g thịt bò diềm
1-2 củ cà rốt
3 củ khoai tây
10 cây sả
3 muỗng súp gia vị nấu bò kho
Muối, đường phèn, bột ngọt
3 muỗng tương cà chua
1kg bánh phở Nha Trang
Hành ngò, ngò gai, rau quế
Chế biến:
Thịt bò nên chọn loại thịt vừa có gân vừa có thịt và ít mỡ thì nấu sẽ ngon hơn, hoặc sử dụng bò bắp. Ướp thịt bò với gia vị để 30 phút. Sau đó xào thịt sơ qua cho săn lại rồi cho vào nồi áp suất với sả đập dập, cà rốt, khoai tây, cho nước vào xâm xấp hoặc có thể dùng nước dừa tươi cho vào, đậy nắp nồi áp suất lại. Hầm 30 phút sau đó đợi nguội xíu rồi mở nắp nồi nêm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Nấu nồi nước sôi cho vào ít muối, rồi trụng bánh phở - bánh phở Nha Trang gần giống như sợi hủ tiếu của miền Nam, được làm từ gạo.
Lấy bánh phở vào tô, chan bò kho lên, rắc thêm hành lá tùy thích.
Thành phẩm:
Nói đến món phở Việt Nam, hầu như ai cũng nghĩ ngay đến những tô phở kiểu Hà Nội với thứ nước dùng trong veo thơm mùi hành ngò. Tuy nhiên khi đến Nha Trang, bạn cũng đừng bỏ qua món phở bò đậm đà đúng chất miền Nam này nhé! Với cách nấu phở bò này, bạn sẽ có những sợi phở dai mềm ăn với bò kho thơm phức, hợp vị vô cùng đấy!
Chúc bạn thành công với cách nấu phở bò kiểu Nha Trang thật ngon nhé!