Món canh bò nấu nấm chỉ làm trong khoảng 10 phút mà lại ngon miệng dưới đây rất đáng để bạn thử làm đấy.
- Công thức nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn cho mùa đông không lạnh
- Bữa tối bận rộn tôi chỉ nấu canh ngũ sắc mỗi người 1 tô mà ai cũng xuýt xoa thích thú
Nguyên liệu:
200g thịt bò ba chỉ thái lát
3 quả cà chua thái nhỏ
300g nấm ngọc châm trắng
Vài tép tỏi đập dập
1 mẩu gừng đập dập
1 cây hành lá thái nhỏ
Muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào mềm sau đó thêm tỏi và gừng đập dập vào.
Xào cà chua thêm 3 phút rồi thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 2
Cho nấm ngọc châm đã sơ chế sạch vào đun khoảng 8 phút.
Bước 3
Thêm thịt bò vào nấu cho thịt bò chín rồi nêm thêm chút muối và hành lá vào rồi tắt bếp.
Canh bò nấu nấm là món canh siêu đơn giản mà lại ngọt ngon. Trong nấm có chứa nhiều protein hơn các loại rau thông thường, và cũng chứa nhiều nguyên tố vi lượng cũng như các chất thiết yếu khác. Thường xuyên sử dụng nấm để chế biến món ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn ngon miệng!