Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh

Nấu gì hôm nay 11/12/2017 04:07

Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.

Nguyên liệu:

-500g sườn  

-2 củ hành tím

-3 tép tỏi

-1 thìa nước mắm

-1 thìa đường

-1 nhúm muối

-1 ít tiêu trắng

-1 ít hành lá

Nước sốt: 5 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1/2 bát con nước.

Cách làm:

-Cho sườn và tất cả nguyên liệu vào trong 1 bát lớn (trừ nước) ướp 1 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

Ngon 'thủng nồi' với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - Ảnh 1

-Làm nước sốt bằng cách đun sôi đường và nước cho đến khi chuyển sang màu cánh gián.

-Cho sườn vào đảo đều, thêm chút nước mắm, 1 chút tỏi băm nhỏ vào để tăng thêm hương vị.

-Đậy nắp lại và vặn lửa liu riu khoảng 40 đến 45 phút, hoặc cho đến khi thịt thấm đều màu và đặc sánh lại.

-Nếu còn nước nhiều thì vặn lửa to, đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.

Ngon 'thủng nồi' với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - Ảnh 2

 Cho sườn ra đĩa, thêm 1 chút hành lá để món ăn thêm bắt mắt.

Ngon 'thủng nồi' với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - Ảnh 3

Trời se lạnh mà được thưởng thức cơm nóng với sườn rim thơm lừng mắm tỏi thế này thì không gì tuyệt bằng.

TIN MỚI NHẤT