Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.
Nguyên liệu:
-500g sườn
-2 củ hành tím
-3 tép tỏi
-1 thìa nước mắm
-1 thìa đường
-1 nhúm muối
-1 ít tiêu trắng
-1 ít hành lá
Nước sốt: 5 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1/2 bát con nước.
Cách làm:
-Cho sườn và tất cả nguyên liệu vào trong 1 bát lớn (trừ nước) ướp 1 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.
-Làm nước sốt bằng cách đun sôi đường và nước cho đến khi chuyển sang màu cánh gián.
-Cho sườn vào đảo đều, thêm chút nước mắm, 1 chút tỏi băm nhỏ vào để tăng thêm hương vị.
-Đậy nắp lại và vặn lửa liu riu khoảng 40 đến 45 phút, hoặc cho đến khi thịt thấm đều màu và đặc sánh lại.
-Nếu còn nước nhiều thì vặn lửa to, đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.
Cho sườn ra đĩa, thêm 1 chút hành lá để món ăn thêm bắt mắt.
Trời se lạnh mà được thưởng thức cơm nóng với sườn rim thơm lừng mắm tỏi thế này thì không gì tuyệt bằng.