Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, thưởng thức trong những ngày trời se lạnh thì hết ý.
- Học cách làm xốt chấm gà kiểu Thái ngon quên sầu
- Có món ăn "chiếm sóng" MXH cả ngày hôm qua, biết cách làm rồi mới hiểu vì sao!
Nguyên liệu làm gà nướng phô mai cay
Ức gà không xương: 400 gr
Phô mai Mozzarella: 250 gr
Hành lá cắt nhỏ: 20 gr
Tỏi băm: 10 gr
Gừng băm: 10 gr
Dầu hào: 3 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Tương ớt: 2 muỗng canh
Siro ngô: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng
Dầu mè: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 1 muỗng canh
Ớt bột: 1 muỗng canh
Các bước làm gà nướng phô mai cay
Trước tiên bạn cần trộn sốt cay ướp thịt gà gồm: 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh siro ngô, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ớt bột, 10gr hành lá cắt nhỏ, 10gr tỏi băm và 10gr gừng băm.
Ức gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, rưới sốt cay vào trộn đều. Ướp thịt gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi ướp gắp thịt vào khay nướng, cho vào lò nướng 30 phút ở 200 độ C.
Chuẩn bị một chiếc chảo gang hoặc chảo tráng men, đặt chảo lên bếp, rãi phô mai đều khắp chảo. Sau đó gắp thịt gà đã nướng vào chính giữa, mở bếp đun cho phô mai chảy ra, rắc thêm ít hành lá rắc nhỏ lên xung quanh là bạn có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!