Gà chiên mắm làm kiểu này với phần thịt săn chắc, quyện đều với gia vị đậm đà ăn cùng cơm nóng và súp lơ giòn ngọt, ngon hết chỗ chê!
Để làm cơm gà chiên mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 đùi gà lớn
50g súp lơ xanh
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh rượu nấu ăn
½ củ gừng
1 muỗng cafe ớt bột
Cách làm:
Bước 1
Bắc nồi nước lên bếp cùng chút dầu ăn và muối (giúp cho súp lơ được xanh), khi nước sôi thì cho súp lơ vào luộc chín.
Bước 2
Dùng một con dao sắc nhỏ, rạch khẽ 1 đường thẳng dài trên đùi và từ từ lách để lọc riêng phần thịt.
Bước 3
Cho thịt gà ướp cùng với muối, tiêu xay, rượu nấu ăn, ớt bột và gừng thái lát trong vòng 15-30 phút.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gà vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 5
Trong một bát nhỏ cho mật ong trộn đều cùng nước mắm. Gà sau khi chiên chín, cắt thành từng miếng vừa ăn, đặt lên chảo, rưới đều hỗn hợp gia vị và đảo đều cho đến khi gà thấm kĩ thì tắt bếp.
Trình bày cơm ra đĩa cùng với gà chiên và súp lơ luộc.
Gà chiên mắm với công thức này bạn chỉ chọn phần thịt đùi nên thịt rất săn chắc, dai ngon và phần da sật sật ăn rất đã nha! Khi ăn, chan phần nước chiên gà lên cơm nóng hổi, cắn lấy một miếng gà với phần gia vị đậm đà hòa quyện thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo vèo! Đặc biệt, có súp lơ xanh luộc thanh mát ăn kèm sẽ đảm bảo khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất nữa đó!
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm gà chiên mắm này nhé!