Cơm hấp ngũ cốc với sự góp mặt của đầy đủ các loại lương thực quen thuộc, vẫn là món ăn đem đến sự may mắn, đủ đầy cho gia đình bạn đầu năm.
Nguyên liệu nấu cơm hấp ngũ cốc
100 gr gạo tẻ
100gr gạo lứt
50gr hạt ngô nếp
50gr đậu đỏ
50gr khoai lang
Các bước làm cơm hấp ngũ cốc
Bước 1: Bạn rửa sạch gạo lứt, đậu đỏ, ngâm qua đêm cho mềm.Khoai lang gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Bạn đem ngô và khoai lang luộc chín trước khi đem hấp cùng cơm.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp và đổ vào nồi một lượng nước lạnh thích hợp. Đưa cả nồi gạo vào nồi hấp và hấp cách thủy. Hấp khoảng 30 phút thì mở nắp, đổ ngô và khoai lên trên. Tiếp tục hấp thêm 30 phút nữa đến khi các loại hạt chín mềm.
Khi ăn, trộn đều cơm các nguyên liệu được hấp cùng. Các hạt cơm chín đều, thơm dẻo, quyện cùng đậu đỏ, ngô và khoai. Bạn có thể thêm, bớt các loại hạt theo sở thích. Loại cơm này khi ăn, chỉ cần rưới thêm chút mắm ngon hoặc ăn cùng muối vừng, muối lạc là đã đủ vị hấp dẫn.