Sương sáo mát lạnh, hạt sen bùi bùi, sữa dừa béo béo khi kết hợp với nhau tạo nên một thức uống độc đáo và ngon mê li.
Nguyên liệu
1 gói bột thạch sương sáo đen
100g hạt sen
165ml nước cốt dừa
100ml sữa tươi không đường
Đường
Cách làm
Bước 1
Hòa gói bột thạch sương sáo với 400ml nước.
Bước 2
Đun sôi 600ml nước với 50g đường, khi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột thạch vừa hòa vào nồi đồng thời khuấy đều tay.
Bước 3
Khi nồi thạch sương sáo sôi thì bạn tắt bếp, đổ thạch ra hộp đựng, đợi cho thạch nguội sẽ đông lại.
Bước 4
Đổ 165ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 100g đường vào nồi, bật bếp ở lửa vừa khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 5
Hạt sen vo với nước cho sạch. Sau đó, ninh hạt sen cho chín mềm.
Bước 6
Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch sương sáo thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn.
Bước 7
Múc sương sáo, hạt sen vào bát, chan nước cốt dừa vào và thưởng thức thôi.
Sương sáo sữa dừa hạt sen không những thanh mát, giúp giải ngán sau Tết mà còn bổ dưỡng nữa. Thạch sương sáo mát lạnh, hạt sen bùi bùi, sữa dừa béo béo khi kết hợp với nhau tạo nên một thức uống cực kì ngon miệng. Món thạch sương sáo sữa dừa hạt sen khi thưởng thức cùng đá bào là ngon mê li luôn nhé!
Chúc bạn thành công!