Bánh khoai lang trứng là một món bánh mà bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa ăn vặt của bé cũng như của cả gia đình rất phù hợp và ngon miệng.
- Bánh rán tẩm mè xốp mềm nóng hổi ăn là mê
- Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà
Nguyên liệu:
1 củ khoai lang
2 quả trứng
20g đường trắng
Bột mì, nho khô, vừng đen.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ rồi thái lát, rửa sạch khoai sau đó cho vào nồi hấp, hấp chín khoai. Cho khoai vào máy xay rồi đập trứng vào xay nhuyễn.
Cho khoai lang trứng đã xay ra bát rồi thêm 20g đường trắng cùng lượng bột mì vừa phải rồi trộn thành hỗn hợp sền sệt đặc hơn sữa chua một chút.
Trải giấy nến vào khuôn, rắc đều nho khô và vừng đen vào đáy khuôn sau đó đổ bột khoai lang đã trộn vào dàn đều trong khay. Thêm nho khô và vừng đen đều lên trên.
Cho khuôn bánh vào nồi hấp rồi hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh khoai lang trứng có màu vàng ươm điểm thêm chút nho khô và vừng đen giúp kích thích vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bánh thơm mềm có vị thanh ngọt tự nhiên không hề tạo cảm giác ngán nên khi ăn rất ngon miệng.
Chúc bạn làm được món bánh khoai lang trứng thật ngon nhé!