Món bánh khoai tây phô mai làm nhanh ăn ngon bé sẽ thích mê.
- Bánh pancake thơm nức mũi cho cả nhà bữa sáng
- Nhìn thoáng qua cứ ngỡ món ăn này thực hiện công phu lắm nhưng thực tế chỉ cần cắt những lát bánh mì sandwich thừa mà thôi
Nguyên liệu
2 củ khoai tây cỡ vừa
2 thìa súp bột mì
2 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe hạt tiêu
Phô mai
Cách làm
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ, bào vụn.
Bước 2
Sau đó ngâm khoai tây vào nước với 1 thìa cafe muối trong 10 phút.
Bước 3
Vớt khoai tây ra rổ cho ráo, sau đó cho khoai tây vào chảo đảo ở lửa vừa trong khoảng 5 phút mà không cần cho dầu ăn.
Bước 4
Cho khoai tây vào tô, thêm bột mì, phô mai bào, 1 thìa cafe muối, hạt tiêu rồi trộn đều lên.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì nặn khoai tây thành từng miếng nhỏ cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.
Gắp bánh khoai tây ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, đợi bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Món bánh khoai tây bùi thơm, phần phô mai béo ngậy dai dai chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Bạn có thể chấm bánh khoai tây với tương cà hoặc tương ớt nhé!
Chúc bạn ngon miệng!