Với bí quyết sau đây bạn có thể muối dưa bắp cải ngon ơi là ngon, ai cũng phải khen hết lời.
- Chỉ cần lưu ý 1 chi tiết này, mẹ muối dưa cải sẽ luôn vàng giòn, không màng, không khú
- 2 cách muối dưa hành giòn ngon đơn giản ăn hoài mà không ngấy
Nguyên liệu để muối dưa bắp cải gồm:
1 cái bắp cải
1/2 củ cà rốt
Vài nhánh hành lá
1 nắm rau răm
1 thìa đường
1 thìa muối
1 lít nước
Cách muối dưa bắp cải:
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước, đường, muối vào nồi khuấy cho tan sau đó đem nấu cho hỗn hợp nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nước muối còn ấm.
Bước 2
Bắp cải đem tách bỏ lá già sau đó thái sợi nhỏ, đem rửa sạch để cho ráo hết nước. Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non thái nhỏ, hành lá thái khúc, cà rốt nạo sạch vỏ rồi bào sợi. Nếu có rau cần thì càng ngon hơn.
Bước 3
Cho rau răm, hành lá, cà rốt vào cùng với bắp cải và trộn đều sau đó bạn cho dưa vào hũ thủy tinh hoặc vại sạch để muối dưa.
Bước 4
Tiếp theo bạn rót nước muối loãng vào hũ dưa, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên sao cho dưa luôn ngập trong nước là được. Như vậy dưa sẽ nhanh chín hơn, muối khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được, tùy theo thời tiết nóng hay lạnh mà dưa sẽ chua nhanh hay chậm nhé!
Khi dưa đã chín bạn gắp ra đĩa chấm cùng nước mắm ớt, ăn cùng cơm rất ngon miệng. Nếu muốn dưa chua nhanh thì khoảng nửa ngày bạn đảo dưa 1 lần rồi tiếp tục đậy kín là được.
Món dưa bắp cải muối chua rất dễ ăn, thơm ngon lại giòn giòn chua dịu và cũng rất có lợi nếu bạn sử dụng điều độ, đúng cách.