Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ

Nấu gì hôm nay 19/06/2018 04:49

Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.

Nguyên liệu:

- Vải tươi: 2kg

- Đường phèn: 300g

- Trà túi lọc: 2 gói

- Chanh: 1 quả

Cách làm:

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ - Ảnh 1

Bước 1

Vải chọn những quả tươi ngon, chín đều, không bị sâu đầu, rửa sạch rồi để ráo nước.

Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vải vào luộc tầm 5 phút.

Bước 2

Đổ vải ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi ngâm vải vào âu nước đá tầm 10 đến 15 phút.

Bước 3

Cho đường phèn vào nồi, thêm 2 bát ăn cơm nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước đường thật nguội.

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ - Ảnh 2

Bước 4

Dùng dao mũi nhọn bóc tách lấy cùi vải để vào đĩa.

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ - Ảnh 3

Bước 5

Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cùi vải vào lọ. Đổ nước đường đã nguội vào lọ cho ngập cùi vải rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.

Cách pha trà:

Cho nước sôi vào ly, thêm trà túi lọc vào, thấy trà chuyển màu vàng đậm thì bỏ túi lọc đi sau đó thêm nước vải đã ngâm vào trà, thêm cùi vải, vài lát chanh, ít đá viên là chúng ta đã có một cốc trà vải tuyệt ngon để thưởng thức rồi.

Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ - Ảnh 4

 Chúc các bạn thành công.

Tranh thủ vải được mùa, làm ngay lọ vải ngâm đường thưởng thức 4 mùa không ngấy

Mùa vải về, tranh thủ rảnh rỗi hãy làm vải ngâm đường tại nhà, vừa ngon vừa an toàn vệ sinh, để dành làm trà vải hay chè đều ngon.

TIN MỚI NHẤT