Hương vị thơm ngon, giòn giòn của món rươi rang muối khiến cho ai cũng sẽ thích ngay từ lần thử đầu tiên!
- Mùa rươi - Làm chả rươi thơm nức chiêu đãi cả nhà
- Tiết giao mùa không thể bỏ qua món chả rươi ngon đậm vị ai đã ăn là nhớ mãi
Vào mùa rươi có rất nhiều món rươi ngon được chế biến như chả rươi, nem rươi, rươi kho, riêu rươi... và thêm một món rươi nữa vô cùng hấp dẫn là món rươi rang muối. Mời bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Rươi tươi (hoặc nếu không có rươi tươi có thể dùng rươi đông lạnh): 300g
- Lá lốt: 25 - 30 cái
- Muối tinh: 1 thìa canh
- Bột mì, bột ngô: 100g
Cách thực hiện:
- Rươi mua về làm sạch: Cho rươi vào rổ rửa nhẹ nhàng để tránh bị nát, sau đó để rươi thật ráo nước. Nếu là rươi đông lạnh thì chỉ cần để rươi rã đông rồi cũng để ráo nước vì rươi đã được làm sạch rồi mới trữ đông.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lấy một nửa chỗ lá thái nhỏ.
- Cho lá lốt vào chảo dầu đem chiên giòn để lát trang trí và dùng kèm rươi rang.
- Muối trắng đem rang khô rồi cho ra bát.
- Bột mì và bột ngô trộn đều theo tỉ lệ 1 thìa bột mì với 3 thìa bột ngô. Cho từng thìa rươi đã ráo nước vào bột, trộn nhẹ tay cho rươi ngấm bột áo.
- Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, sau đó cho rươi đã tẩm bột vào chiên cho vàng đều. Khi rươi đã vàng đều, cho rươi đã chiên ra giấy thấm dầu cho bớt nóng rồi thêm chút muối trắng đã rang vào xóc đều (nhớ là một chút muối thôi nhé, nếu cho nhiều món ăn sẽ mặn khó ăn).
Thành phẩm:
Cho rươi ra đĩa, thêm lá lốt đã chiên giòn và lá lốt còn lại ăn kèm sẽ rất thơm. Món rươi rang muối phải ăn khi còn nóng mới giòn, ngon. Chắc chắn khi thưởng thức mọi người ai cũng tấm tắc khen ngợi đấy!
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!