Từng miếng củ cải ngâm giòn giòn ngọt ngọt lại thêm vị chua cay không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng chống ngán rất hiệu quả cho bữa ăn gia đình.
- Chanh ngâm mật ong mà làm thế này thì vừa phòng cảm sốt vừa giúp da trắng hồng nếu uống mỗi ngày
- Food Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chanh ngâm phòng chống cảm sốt mùa thu đông
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món củ cải ngâm:
1 củ cải trắng to
2 quả ớt
1 củ tỏi
Một ít muối
60ml nước tương, 30ml giấm gạo
Một ít ớt ngâm chua và nước ngâm ớt
Cách làm:
Củ cải trắng rửa sạch rồi thái khối nhỏ, thêm chút muối vào trộn đều.
Phơi cho củ cải trắng se mặt.
Lấy một bát nhỏ, đổ vào 120ml nước lọc, thêm ớt thái lát, tỏi thái lát cùng với nước ngâm ớt và vài quả ớt ngâm chua. Thêm nước tương và giấm vào khuấy đều.
Cho củ cải trắng đã phơi vào thố có nắp hoặc lọ thủy tinh sau đó đổ phần nước gia vị đã pha vào. Ngâm củ cải trắng khoảng 2 giờ là ăn được.
Thành phẩm:
Củ cải ngâm có vị giòn ngọt của củ cải lại thêm vị chua chua cay cay rất có hiệu quả trong việc chống ngán cho bữa ăn. Món này làm cũng khá dễ nên bạn hãy thử làm ngay cho gia đình mình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!