Mời bạn cùng khám phá cách làm món nghêu hấp Thái dưới đây nhé! Với công thức này, phần thịt nghêu ngọt tươi chín tới hòa quyện cùng sả, ớt, me, rau răm tạo nên vị thơm nồng cực ngon miệng cho món ăn.
- Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít!
- Cho củ cải vào nồi hấp, 10 phút sau được món tuyệt ngon khi ăn kèm thứ nước này
Dù tiết trời oi bức hay se lạnh thì nghêu hấp Thái vẫn luôn là món ăn hấp dẫn. Phần thịt nghêu ngọt tươi chín tới hòa quyện cùng sả, ớt, me, rau răm tạo nên vị thơm nồng cho món ăn. Thêm nữa, việc nêm nếm, gia giảm hài hòa các vị chua-cay-mặn-ngọt cũng là yếu tố quan trọng mang tới vị ngon của món ăn này. Mời bạn cùng khám phá cách làm món nghêu hấp Thái dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1kg nghêu
- 1/2 hộp me
- 1 thìa cà phê sa tế cay
- 3 cây sả
- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc để tạo màu
- 7 lá chanh, thái sợi nhỏ
- 3 quả ớt cay
- 3 tép tỏi
- 1 thìa canh tương ớt
- Hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm
- Nghêu mua về ngâm nước 1 đến 2 tiếng cho sạch cát. Sau đó rửa sạch nghêu và để ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 thìa canh dầu ăn, tỏi băm cùng sả vào nồi phi thơm.
- Khi sả đã vàng bạn cho thêm 500ml nước lạnh, me và ớt Hàn Quốc, tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, lá chanh, sa tế vào nồi.
Chú ý: Không nên thêm muối vì nghêu đã có sẵn vị mặn.
- Thêm nghêu vào nồi, đậy nắp khoảng 3 phút để cho nghêu chín. Nêm nếm lại cho vừa vặn.
Chú ý: Bạn không nên để nghêu sôi quá lâu vì sẽ làm thịt nghêu teo lại giảm mất độ ngon của nghêu.
Thành phẩm
- Nghêu hấp Thái chín tới, hài hòavị chua-cay-mặn-ngọt hấp dẫn.
- Nên thưởng thức lúc nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nghêu hấp Thái hấp dẫn này nhé!