So với nhiều cách chế biến đào ngâm khác, cách làm này đơn giản hơn nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể có được một hũ đào ngâm giòn ngon như ý!
- Mousse kem phô mai trà xanh món ngon mát lạnh cho ngày nắng
- Trà nhãn mát lạnh thổi bay cái nắng nóng đầu hè
Để làm đào ngâm đường phèn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1,5kg đào
350g đường phèn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch đào sau đó gọt bỏ vỏ.
Bước 2
Tiếp đến bạn dùng dao cắt, tách đào thành từng múi và bỏ phần hột đào.
Bước 3
Ngâm đào với đường phèn trong vòng 15 phút.
Bước 4
Cuối cùng, bạn cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy ra, chờ nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh kín.
Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu cơn ho trong những ngày thời tiết đỏng đảnh nữa đấy! Tự làm đào ngâm không những dễ, tiết kiệm chi phí mà lại còn an toàn hơn hẳn đào ngâm mua ở ngoài hàng nên ngại gì mà không lăn vào bếp, làm ngay một hũ cất dần trong tủ lạnh nhỉ?
Chúc các bạn thành công với cách làm đào ngâm đường phèn này nhé!