Món salad tai heo trộn nấm là món ăn ngon miệng làm nhanh, dễ thực hiện, thích hợp cho những ngày nắng nóng. Quan trọng nhất là nó hỗ trợ giảm cân và làm tăng lượng collagen một cách đáng kể đấy!
- Có 2 món salad "thần thánh" này cân giảm mà vẫn tràn đầy năng lượng
- Gọt dưa hấu các mẹ đừng vứt cùi, làm món salad này ăn ngon mà giảm cân chuẩn lắm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món salad này:
1 chiếc tai heo đã luộc chín
½ quả dưa chuột
100g nấm kim châm
2 cây rau mùi, 2 quả ớt, 1 tép tỏi
30ml nước tương, 15ml dầu mè, 15ml dầu ớt, 15ml giấm gạo
Một ít muối.
Cách làm:
Tai thái lát.
Dưa chuột thái sợi, rau mùi rửa sạch thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt ngâm thái nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ chân, luộc qua nấm rồi cho nấm vào tô nước lạnh.
Cho nấm, dưa chuột, tai heo vào tô. Đổ dầu mè vào chảo, cho tỏi xào xào thơm sau đó thêm ớt, giấm, nước tương, muối, dầu ớt vào đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.
Đổ hỗn hợp gia vị vừa đun vào tô tai heo trộn đều. Cuối cùng thêm rau mùi vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Tai heo là một món ăn giòn ngon, chứa nhiều collagen. Khi ăn lạnh món ăn này, nó vừa mềm lại giòn trong miệng, vị lại không béo. Món salad tai heo trộn này rất dễ làm, ngon miệng và tiết kiệm thời gian, phù hợp cho những ai muốn ăn kiêng giảm cân nhưng không có nhiều thời gian để nấu nướng nhiều món.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad này nhé!