Cuối tuần hay những buổi tối rảnh rỗi, mẹ có thể cùng bé làm món rau câu xinh đẹp này để cả nhà thưởng thức đấy!
- Nắng nóng cao điểm, học ngay mẹ Liên Ròm cách làm rau câu chân vịt ăn cực mát lại phòng chống ung thư!
- Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là món thạch rau câu hot nhất mùa hè năm nay!
A. Phần nhân:
Nguyên liệu làm được khoảng 70 bông hoa trong khuôn nhỏ:
Khuôn rau câu silicon mẹ bồng con (gồm khuôn nhỏ và khuôn lớn):
1/2 gói rau câu dẻo jelly 5g
500ml nước lọc
125ml sữa tươi
125ml nước cốt dừa lon (sẽ bảo quản được lâu hơn)
80-100gr đường (ngọt tùy thích)
Màu siro Thái hoặc màu tự nhiên (tùy thích)
1/2 gói cafe (20ml nước) dành cho màu nâu
Cách làm:
Cho rau câu từ từ vào nước hòa tan đều. Cho lên bếp nấu sôi, vặn nhỏ lửa 10' để rau câu nở hết (hớt bỏ bọt nếu có), cho tiếp đường vào. Đường vừa tan cho sữa tươi và nước cốt dừa khuấy đều. Rau câu vừa sôi lăn tăn trở lại tắt bếp.
Chia khoảng 80-100ml rau câu và pha màu (tùy thích) cho 10 khuôn nhỏ. Chờ rau câu nguội đông lại mới lấy ra.
*Chú ý: khi làm nhân, màu sắc hơi đậm màu thì hoa rau câu mới nổi bật được.
B. Phần vỏ: dành cho khuôn lớn
Nguyên liệu:
1,5 gói rau câu dẻo jelly 15gr
1,8 lít nước lọc
250-300gr đường (ngọt tùy thích)
1 cây lá dứa
Cách làm:
Cho rau câu từ từ vào nước hoà tan đều. Cho lên bếp nấu sôi, vặn nhỏ lửa 10' để rau câu nở hết (hớt bỏ bọt nếu có).
Cho lá dứa đã rửa sạch vào nồi rau câu khoảng 3', lấy ra (không để lâu quá sẽ ra màu lá dứa). Cho đường vào, đường tan bạn đổ một lớp mỏng rau câu vào từng khuôn lớn.
Và đây là thành phẩm. Rau câu làm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể bảo quản được từ 3-4 ngày.
Với rau câu hoa mini 2 lớp, cách làm rất đơn giản như đang chơi đồ hàng. Rau câu dẻo dai với vị ngọt nhẹ, mát lạnh rất hấp dẫn. Món rau câu hoa mini này vô cùng thích hợp cho gia đình hay những bữa tiệc họp mặt, sinh nhật.... Các bạn hãy thử làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!