Từ 2 nguyên liệu vô cùng dân dã và quen thuộc: đậu hũ và bí đỏ, tôi có một món ăn đầy dinh dưỡng mà không hề đắt đỏ!
- Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có
- Món đậu hũ quen thuộc có thể ngon đến bất ngờ với cách làm sáng tạo của người Nhật
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
3 bìa đậu hũ
200g bí đỏ
6g tỏi
5g hành lá
3g bột năng
8g dầu ăn
Tiêu, muối, hạt nêm
Bước 1
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, bí ngô gọt vỏ bỏ hạt rồi thái lát mỏng. Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ bí đỏ vào xào qua sau đó thêm chút nước vào đun cho bí đỏ chín mềm.
Bước 3
Khi bí đỏ chín mềm thì tán nát mịn bí, sau đó thêm đậu hũ vào nấu khoảng 6 phút. Nêm thêm chút tiêu, muối vào đảo đều.
Bước 4
Hòa tan bột năng với chút nước sau đó đổ vào chảo đậu, đun cho nước xốt sánh lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Không phải món đậu hũ xốt thịt băm hay đậu hũ xốt cà chua quen thuộc. Bạn đã bao giờ nghĩ kết hợp đậu hũ với bí đỏ để tạo nên món đậu hũ xốt bí đỏ với vị ngon lạ đặc biệt này chưa? Món ăn rất mềm và ngọt ngon rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!