Bữa sáng lót dạ với tô mì bò nóng hổi thơm phức thì còn gì bằng.
- Tự làm mì trứng tươi tại nhà đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất
- Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Nguyên liệu:
1,3kg thịt bò
2 thìa súp dầu ăn
1 củ gừng nhỏ
6 nhánh tỏi
3 cây hành hoa
1 củ hành tây
1 quả cà chua
4 trái ớt khô
1 thìa súp sa tế
2 thìa cafe đường
60ml nước tương
60ml rượu nấu ăn
1/4 muỗng cafe hạt tiêu trắng
1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương
Mì sợi
Rau cải
Gói gia vị: Tất cả cho vào 1 túi vải xô
4 cái hoa hồi
1 mẩu quế
3 lá nguyệt quế
1 thìa súp hạt thì là tây
1 thìa súp hạt rau mùi
2 thìa súp hạt tiêu nguyên hạt
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng vừa ăn, cà chua bổ múi cau, ớt khô cắt đôi, hành cắt khúc dài 4cm, tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái lát mỏng, hành tây thái dọc củ.
Bước 2
Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ 1 phút thì đổ ra rổ xả sạch với nước lạnh.
Bước 3
Cho dầu ăn vào nồi, cho gừng tỏi vào đảo cho thơm sau đó cho hành tây và hành hoa vào đảo cùng.
Bước 4
Tiếp theo cho cà chua vào đảo cho tới khi cà chua mềm.
Bước 5
Cho thịt bò, ớt khô, sa tế, nước tương, đường rượu vào đảo đều.
Bước 6
Cho 1,5 lít nước cùng gói gai vị vào đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm. Nên cho vào nồi hầm để tiết kiệm thời gian. Thời gian hầm chừng 1,5 giờ.
Bước 7
Khi ăn cho mì và rau cải chíp vào luộc chín.
Xếp mì ra bát cùng với rau cải chíp rồi chan phần bò hầm vào từng tô, cùng với hành lá thái nhỏ, dùng nóng ngon lắm nhé! Món mì bò nóng hổi, thịt nhừ mục, nước dùng đậm đà sẽ là món ăn sáng khiến cả nhà đều mê.
Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian bạn nên ninh bò từ tối hôm trước, bữa sáng chỉ việc hâm nóng lại và luộc mì là xong rồi.
Chúc bạn ngon miệng!