Luộc trứng rất đơn giản nhưng để luộc trứng lòng đào đủ độ chín tới, thơm ngon và hấp dẫn bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây.
- Mẹ tôi có món gà chiên sả, ai đến nhà ăn cũng hỏi cách làm
- Khéo tay làm bánh kim chi Hàn Quốc nóng hổi đổi vị cho cả nhà
Nguyên liệu chuẩn bị luộc trứng lòng đào
Trứng gà hoặc trứng vịt
Thìa lỗ để vớt trứng
Nồi luộc có vung kín
Chậu nước đá, để ngâm trứng cho dễ bóc
Cách luộc trứng lòng đào ngon, bổ dưỡng
Đầu tiên, trứng rửa sạch, cho vào nồi ngập nước, đậy vung, bật lửa to và đun sôi sùng sục. Rồi bạn đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và bắt đầu bấm giờ theo khung thời gian ở dưới. Nếu bạn dùng bếp điện thì phải nhấc nồi khỏi bếp.
Sau 4 hoặc 6 hoặc 10 phút, vớt trứng ra và ngâm luôn vào bát nước đá lạnh ít nhất 1 phút. Bóc vỏ và thưởng thức.
Bảng thời gian cho trứng luộc lòng đào chuẩn nhất:
- 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh. Trong hình là trứng luộc 5 phút.
- 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn deo dẻo.
- 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.
- Thời gian trên là cho trứng ở nhiệt độ phòng, nếu bạn luộc trứng lấy từ tủ mát thì bạn tăng thời gian ngâm lên 1 – 1.5 phút.
- Trứng luộc còn nguyên vỏ mà chưa ăn ngay thì bạn nhớ cất vào tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng nhé, trứng sẽ giữ được đến 1 tuần.