Khoai tây là thực phẩm rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Để gọt vỏ khoai tây trở nên nhanh gọn, sạch sẽ và không tốn nhiều thời gian bạn cần áp dụng mẹo dưới đây.
- Mẹo luộc gà cúng ngày rằm vàng ươm chinh phục mẹ chồng khó tính
- Mẹo giúp bạn "đánh bay" vết dầu mỡ trên hộp nhựa sạch bong, sáng bóng
Mẹo lột vỏ khoai tây nhanh và đơn giản
Bước 1: Bạn cần rửa sạch bùn bẩn trên củ khoai tây, sau đó dùng dao khứa nhẹ 1 đường vòng quanh vỏ (Bạn nên chọn vị trí khứa ở ngay chính giữa khoai tây để lột vỏ dễ dàng hơn).
Bước 2: Sau khi khứa, bạn cho khoai tây vào nồi nước, luộc sơ trong 2 – 3 phút hoặc lâu hơn. Luộc cho tới khi thấy vỏ hơi bong ra thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Bạn lấy khoai ra ngoài, chờ khoai nguội bớt thì lấy 1 tay giữ cố định củ trên thớt, 1 tay nhẹ nhàng lột 1/2 vỏ củ khoai tây ra.
Sau đó, bạn lột tiếp ½ vỏ còn lại là xong. Với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất thịt khoai tây.