Cách làm mực rim sa tế chỉ cần bạn thực hiện các thao tác đơn giản với hũ sa tế cay nồng sẵn có bạn sẽ có món xào cay nồng tự nhiên và vô cùng ấm áp.
- Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ "biến mất" trong tích tắc
- Mẹo nấu xôi vò dẻo thơm, để lâu cũng không bị khô cứng
Nguyên liệu làm mực khô rim sa tế
Mực khô: 500gr
Tỏi: 3 tép
Ớt sừng: 1 trái
Sa tế: 2 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
Vừng rang: 1 muỗng cà phê
Cách làm mực khô rim sa tế
Bước 1: Sơ chế mực khô
Mực khô bạn dùng bếp cồn nướng chín cùng với lửa nhỏ, sau đó khi bạn thấy con mực còn hơi nóng một chút thì bạn dùng hai tay vò đều vào phần thân mực sao cho rơi hết vảy và phần da cháy rồi bạn bọc mực vào trong một tờ giấy, dùng chày đập dập sao cho mực mềm ra.
Bước 2: Đun nước sốt sa tế
Đầu tiên bạn dùng dao thái ớt sừng thành các lát thật mỏng, cắt bỏ hết cuống và tỏi bóc vỏ và băm cho thật nhuyễn. Sau đó bạn tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ.
Sau đó bạn tiếp tục cho chảo lên bếp rồi chút dầu ăn vào rồi cho tiếp tỏi vào khử mùi rồi tiếp tục cho sa tế và các loại gia vị vào xào đều cho hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng bạn cho các gia vị ớt sừng, ớt sa tế, đường trắng, nước mắm và bột ngọt vào chảo sa tế xào đều.
Bước 3: Rim mực khô với sa tế
Đầu tiên bạn cho mực khô vào trong chảo gia vị sa tế rồi dùng đũa đảo đều rim khô cho mực bám đều sa tế. Cuối khi nước sốt sa tế hơi có độ sền sệt và bám đều vào xung quanh con mực thì bạn tắt bếp đi là xong.