Trước đây mình cứ tưởng muốn có món gà nướng phải dùng lò nướng, hóa ra dùng nồi chiên không dầu để nướng gà cũng ngon chẳng kém chút nào!
- Món gà hấp nấm làm trong có 15 phút mà ngon ngỡ ngàng
- Biến tấu món thịt gà quen thuộc trở nên lạ miệng hơn hẳn chỉ với nguyên liệu quen thuộc này
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nướng gà bằng nồi chiên không dầu:
1/2 con gà ta khoảng 600gr (hoặc gà thả vườn)
50ml nước mắm ngon
50gr đường cát
1/2 muỗng cafe tiêu
50gr rau răm
Chế biến:
Cho vào nồi 1 lít nước cùng nước mắm, đường, tiêu trong phần gia vị, thêm 1 nhúm rau răm vò nhẹ quậy cho gia vị tan.
Cho gà đã làm sạch vào luộc 5 phút tính từ lúc nước sôi (vì nướng bằng nồi chiên không dầu air-fryer nên chặt gà ra làm 2).
Vớt gà ra đặt vào khay của nồi chiên không dầu ở 200 độ C (nhớ làm nóng nồi trước 10 phút).
Nướng khoảng 5 phút thấy gà khô săn thì lấy gà ra dùng cọ phết hỗn hợp quét mặt (gồm 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe tiêu) lên khắp mình gà rồi để gà vào nướng tiếp cho đến khi thấy gà vàng giòn như ý là được (nướng với nồi air-fryer để 200 độ C trong 5 phút rồi lấy ra quét hỗn hợp nước mắm - tiêu, xong nướng tiếp 5 phút nữa là được).
Thành phẩm:
Gà nướng kiểu này vàng giòn lớp da mà phần thịt bên trong không bị khô, lại thấm gia vị rất vừa ăn, thơm nhẹ nước mắm và hạt tiêu, được ăn cùng rau răm và muối ớt rất ngon. Nếu có điều kiện, có lò nướng to bạn có thể nướng nguyên con gà sẽ rất ngon, đẹp còn mình nướng cho gia đình ăn bữa cơm ngày thường nên dùng luôn nồi chiên không dầu cho tiện và nhanh hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng này nhé!