Bánh canh luôn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với trẻ nhỏ do độ mềm của sợi bánh canh, ngọt của nước dùng được đun từ sườn non cùng hành tím.
- 3 cách nấu bánh canh ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè nóng bức
- Tự làm mì spaghetti sốt phô mai béo ngậy cho bữa sáng
Các loại rau củ quả rất tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin nhưng đối với các em nhỏ nhà mình phần lớn không thích & không chịu ăn như: cà rốt, bí xanh, bí đỏ, rau... Vì vậy để trẻ thích, các mẹ nên bày vẽ những món ăn có màu sắc bắt mắt gợi trí tò mò muốn thử. Hôm nay mình sẽ giới thiệu món Bánh canh bí đỏ vàng ươm ngọt thơm ngon lắm luôn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu bánh canh bí đỏ:
- 300gr sườn non
- 10 quả trứng cút
- Gia vị: hành tím, hành lá, ngò rí, muối, nước mắm, hạt nêm, đường phèn, tiêu
- 150gr bí đỏ đã gọt vỏ
- 200gr bột gạo
- 2 muỗng canh bột năng
- 2 muỗng canh dầu ăn
Chế biến:
Sơ chế:
- Sườn non chặt đoạn vừa ăn cho bé rồi ngâm rửa sạch với nước muối loãng, xong chần sườn qua nước sôi rồi rửa lại, để ráo.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
- Hành tím cắt đôi, hành ngò cắt nhỏ.
- Bí đỏ cắt lát nấu chín mềm với 1 chén nước rồi nghiền nát, nước luộc bí còn trong nồi giữ lại.
Làm sợi bánh:
- Cho 2 loại bột vào thố lớn, rồi cho phần bí đỏ đã nghiền vào, trộn cho bột & bí đỏ hòa quyện lại, rồi cho từ từ nước luộc bí vào nhồi, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, còn ẩm không khô, cho bột nghỉ 10 phút (trộn bột với nước luộc bí còn nóng, khi thố bột ấm thì bắt đầu nhồi).
- Nếu có khuôn làm bún - mì thì cho bột vào & nhấn bột xuống nồi nước đang sôi, khi sợi bánh nổi lên là bột đã chín, vớt sợi bánh ra thố nước lạnh ngâm khoảng 2 phút rồi cho ra tô cùng dầu ăn, trộn đều để chống dính. Cứ làm như vậy cho đến hết bột (nếu không có khuôn thì cán bột rồi cắt sợi và luộc chín).
Nấu nước dùng:
- Cho sườn vào nồi với 1 lít nước cùng hành tím & 1 muỗng cafe muối, nấu với lửa vừa. Nấu khoảng 20 phút thì nêm gia vị: 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường phèn (nêm theo khẩu vị), lúc nấu nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.
- Khi sườn mềm, nước dùng ngon ngọt thì cho trứng cút, đầu hành trắng & 1 muỗng canh nước mắm vào cho thơm.
Thành phẩm:
- Cho bánh canh vào tô cùng sườn & trứng cút, rắc hành ngò, rắc tiêu nếu các bé ăn được cay.
- Tô bánh canh với sợi bánh vàng bắt mắt, đẹp mà không có mùi bí đỏ, thịt mềm thơm với trứng cút mà các bé đều thích.
Chúc các mẹ thành công với cách nấu bánh canh bí đỏ siêu ngọt ngon này nhé!