Mẹ cứ làm cơm đùi gà chiên thơm ngon thế này thì bé nào cũng ăn tì tì
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
- Gà chiên làm theo cách này thì vỏ giòn cực lâu mà bên trong mềm ngon siêu đậm đà
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà ( đừng mua cái quá to sẽ lâu chín)
- 2 chén gạo
- 1muỗng cà phê nghệ
- 1 muỗng cà phê muối ớt hay muối tiêu
- 100 gr bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê dầu
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
Thực hiện:
Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi cùng với 2/3 bột nghệ + bột nêm và dầu. Đổ nước như nấu cơm bình thường. Cắm điện và chờ chín, cơm chín thì xới cơm.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch. Ướp với muối ớt và nước mắm. Đeo bao tay trộn đều. Sau đó cho thịt gà vào bao nilông có bột chiên giòn và bột nghệ xóc đều.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho các đùi gà vào chiên với lửa vừa. Chiên cho đùi gà vàng giòn chín đều thì gắp ra dĩa.
Trình bày: Cơm nghệ cho ra tô. đùi gà chiên xếp lên trên, đừng quên xà lách và dưa leo ăn kèm các bạn nhé.