Mẹ chồng tròn mắt khi con dâu lấy bí đỏ nấu bữa sáng, ăn thử lại hết lời khen

Nấu gì hôm nay 21/09/2018 04:00

Bí đỏ không chỉ nấu canh hay nấu cháo, nấu chè... mà đem làm bánh ăn sáng cũng rất ngon.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BÍ ĐỎ CHIÊN

- ½ quả bí đỏ

- 2 muỗng canh hạt bí đã bóc bỏ

- 25g tinh bột ngô

- 100g bột mì

- Nước số lượng vừa phải

- Đường theo khẩu vị

2. CÁCH LÀM BÁNH BÍ ĐỎ CHIÊN

Bước 1: Hấp bí đỏ

- Gọt vỏ bí đỏ, sau đó nạo 1/3; 2/3 miếng bí ngô còn lại cắt miếng vừa, đem hấp chín trong nồi nước sôi 15 phút. Sau đó lấy ra, dầm nhỏ.

Mẹ chồng tròn mắt khi con dâu lấy bí đỏ nấu bữa sáng, ăn thử lại hết lời khen - Ảnh 1

Bước 2: Rang hạt bí

- Cho hạt bí lên chảo rang thơm rồi tắt bếp.

Bước 3: Trộn bột

- Cho tinh bột ngô, bột mì vào bát bí đỏ, thêm nước từ từ vào, trộn đều cho hỗn hợp quyện đều vào nhau.

- Thêm hạt bí vào, đảo đều.

- Lúc này thêm chỗ bí đã bào vào cùng lượng đường vừa phải. Nếu không thích đường bạn có thể thay thế bằng muối. Đảo đều tất cả.

Mẹ chồng tròn mắt khi con dâu lấy bí đỏ nấu bữa sáng, ăn thử lại hết lời khen - Ảnh 2

Bước 4: Chiên bánh

- Thêm một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, sau đó cho chỗ bột bí đỏ vào, dùng phới dàn đều bí đỏ khắp chảo. Độ dày của bánh là 1cm và đường kính bánh là 20cm.

- Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi hai mặt bánh chín, sém vàng là dược.

Mẹ chồng tròn mắt khi con dâu lấy bí đỏ nấu bữa sáng, ăn thử lại hết lời khen - Ảnh 3

Cho bánh bí đỏ ra ăn nóng vào bữa sáng rất thích hợp.

Mẹ chồng tròn mắt khi con dâu lấy bí đỏ nấu bữa sáng, ăn thử lại hết lời khen - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bí đỏ!

Gió lạnh đầu mùa, xuýt xoa thưởng thức bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡng

Món bánh bí đỏ vừa dễ làm, vừa thơm ngon khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.

TIN MỚI NHẤT