Mẹ chồng ngạc nhiên khi thấy tôi làm thịt viên với nguyên liệu này nhưng ăn rồi thì khen tấm tắc

Nấu gì hôm nay 31/01/2019 05:00

Món thịt viên ngon hơn rất nhiều khi được bổ sung nguyên liệu này vào đấy nhé!

Nguyên liệu

250g thịt bằm

200g bã đậu tương (bạn làm sữa đậu nành và bỏ lại phần bã đã lọc lấy sữa)

1 củ hành lá

1 thìa súp nước tương

1 quả trứng

3 thìa súp bột ngô

3g muối

1 thìa súp dầu mè

1 thìa súp đường

Cách làm

Mẹ chồng ngạc nhiên khi thấy tôi làm thịt viên với nguyên liệu này nhưng ăn rồi thì khen tấm tắc - Ảnh 1

Bước 1

Thịt băm trộn đều với hành băm nhỏ, nước tương, muối, trứng, dầu mè, đường. Ướp thit trong vòng 15 phút.

Mẹ chồng ngạc nhiên khi thấy tôi làm thịt viên với nguyên liệu này nhưng ăn rồi thì khen tấm tắc - Ảnh 2

Bước 2

Chuẩn bị sẵn bã đậu nành. Sau khi ướp thịt xong cho bã đậu nành vào trộn đều.

Mẹ chồng ngạc nhiên khi thấy tôi làm thịt viên với nguyên liệu này nhưng ăn rồi thì khen tấm tắc - Ảnh 3

Bước 3

Nặn thành từng viên tròn nhỏ.

Mẹ chồng ngạc nhiên khi thấy tôi làm thịt viên với nguyên liệu này nhưng ăn rồi thì khen tấm tắc - Ảnh 4

Bước 4

Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả thịt viên vào chiên vàng thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Mẹ chồng ngạc nhiên khi thấy tôi làm thịt viên với nguyên liệu này nhưng ăn rồi thì khen tấm tắc - Ảnh 5

Thịt viên nên ăn nóng chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Thịt viên có thêm bã đậu nành nên càng bùi thơm và giảm độ béo của thịt. Bạn hãy thử ngay nhé!

Hễ bữa nào có món thịt viên nấu kiểu này là nhà tôi phải nấu thêm mỗi người 1 bát cơm!

Bữa tối chỉ cần một bát cơm trắng ăn kèm với đĩa thịt viên rim mặn ngọt đậm đà thơm vị gừng cũng đủ ngon miệng.

TIN MỚI NHẤT