Chẳng cầu kỳ bày vẽ làm gì, trời mát cứ món thịt kho ăn với cơm trắng là chuẩn không cần chỉnh rồi!
- Thịt heo xào kiểu này chỉ mất 10 phút mà vẫn ngon cực kỳ
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho:
2 bìa đậu hũ
10 quả trứng gà
0.5kg thịt đùi heo
2 muỗng hành tím tỏi giã nhỏ
5 muỗng mắm, 3 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng dầu hào
Dầu ăn, muối, bột ngọt (tùy thích)
Chế biến:
Đậu hũ cắt miếng vuông. Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên đậu vàng đều.
Trứng gà luộc chín, lột vỏ rồi cũng chiên vàng.
Thịt heo ướp gia vị, trộn đều để 30 phút cho thấm.
Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào chiên thịt sơ qua.
Cho tất cả vào một nồi, rót nước sôi cho ngập thịt, đun tiếp cho sôi lên thì vớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu từ từ cho đến khi thịt chín mềm rồi nêm lại cho vừa khẩu vị nha!
Thành phẩm:
Món thịt kho hẳn đã quá quen thuộc với các mẹ rồi phải không, hôm nay thay vì chỉ làm thịt kho trứng, hãy thêm đậu hũ vào món thịt kho để món ăn trở nên mới lạ hơn nhé! Ngày mát ăn món thịt kho với cơm trắng, thêm đĩa rau xào hay luộc là chuẩn ngon mà không phải nấu nhiều.
Chúc bạn ngon miệng với món thịt kho này nhé!