Mâm cơm chiều ngon tuyệt vời đủ dưỡng chất chỉ 63000 cho 5 người ăn thả cửa chẳng hết nên giắt lưng ngay để đãi cả nhà.
Thịt gà nướng lá chanh (50000)
- Nửa con gà ngon
- 4 củ sả
- 20g hành tăm
- 10g ớt mọi xanh
- Lá chanh và gia vị
Cách làm
Bước đầu tiên, bạn cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gàđã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.
Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Sau đó, bạn có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.
Khi gà chín vàng thì gắp ra dĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất. Nếu không muốn đi mua, bạn có thể tự làm muối ớt xanh cực đơn giản.
Rau muống luộc (3000)
Rau muống muốn giữ được màu xanh sau khi luộc chín bạn nhúng vào bát nước đá rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Đậu xào (10000)
Nguyên liệu
– Đậu( đỗ) cô-ve loại to ( 400 gram)
– 1 củ cà rổt
– Hành,tỏi
– Muối, mì chính, mắm, dầu ăn
Cách làm
-Đậu cô-ve thái vát, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái mỏng thành từng lát
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, tỏi băm nhỏ cho vào chảo phi thơm sau đó cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt khá cứng nên nếu xào chung với đậu sẽ làm nát đậu. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi đậy nắp để cà roort chín nhanh hơn
– Sau khi cà rốt mềm thì cho đậu cove vào xào chung đến khi đậu chín tới thì bỏ hành vào là xong.
( Lưu ý : Không nên xào đậu chín quá vì khi ăn sẽ mất đi độ giòn và ngọt của đậu)
Chi phí cho món đậu xào
– Đậu cove 400 gram ( 7 nghìn đồng)
-1 của cà rốt ( 2 nghìn đồng)
– Hành, tỏi, muối, mì chính, dầu ăn ( 3 nghìn đồng).