Mách bạn cách làm hạt nêm từ thịt gà siêu ngon

Nấu gì hôm nay 24/12/2018 05:00

Món ăn có hạt nêm đậm vị hơn hẳn nhưng nhiều bà nội trợ vẫn e ngại chất lượng của các loại hạt nêm trên thị trường. Bài viết dưới đây sẽ mách cách làm món hạt nêm từ thịt gà đơn giản và ngon nhất.

Nguyên liệu làm hạt nêm từ thịt gà

- Một miếng ức gà: 300gr

- Muối: 80gr

- Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 1 thìa canh bột tiêu trắng, 1 thìa canh bột hành, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa cà phê đường

Cách làm hạt nêm từ thịt gà

- Bước 1: Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp vào phần ức 2 thìa nước mắm cốt cá, đeo bao tay vào, bóp đều cho ức gà ngấm gia vị, ướp khoảng 1h đồng hồ nhé. Tiếp đó, cho ức gà lên xửng, hấp chín.

Mách bạn cách làm hạt nêm từ thịt gà siêu ngon - Ảnh 1

- Bước 2: Thịt chín bạn vớt ra, để nguội. Cho thịt vào trong máy xay, xay nhuyễn. Tiếp đó, trải phần ức gà đã xay lên khay có lót giấy bạc. Cho vào lò nướng sấy khô khoảng 20 phút (sấy ở nhiệt độ thấp để gà xay không bị cháy, nên để mức nhiệt 130 độ), khoảng 5 phút, lấy ra đảo 1 lần để gà xay được sấy đều.

Mách bạn cách làm hạt nêm từ thịt gà siêu ngon - Ảnh 2

- Bước 3: Tiếp tục cho gà đã sấy khô vào máy cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê đường, xay lại 1 lần nữa cho hỗn hợp thật mịn và nhuyễn. Hỗn hợp thu được tiếp tục rây qua 1 lượt để thu được thành phẩm là hạt nêm mịn nhỏ. 

Mách bạn cách làm hạt nêm từ thịt gà siêu ngon - Ảnh 3

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay hũ hạt nêm từ thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Cách làm món gà hấp gừng thơm lừng sang cả nhà hàng xóm

Món gà hấp gừng không chỉ giữ được độ ngọt của thịt trong quá trình chế biến, mà còn thơm lừng bởi mùi gừng hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trên "mọi mặt trận".

TIN MỚI NHẤT