Bánh chiffon chocolate nhẹ xốp thơm nức sẽ là món bánh tuyệt ngon cho cả nhà bạn.
- Học người Hong Kong làm bánh mì dừa ngon "quên lối về"
- Công thức làm bánh bông lan nho khô chuẩn ngon hết ý
Nguyên liệu:
Phần nguyên liệu 1:
5 lòng đỏ trứng
15g đường bột
45g dầu thực vật
100ml sữa milo
1 thìa súp nutella
100g bột mì đa dụng
1 thìa cafe tinh chất vani
Phần nguyên liệu 2:
5 lòng trắng trứng
45g đường bột
1 thìa cafe bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều sữa milo với nutella. Cho 5 lòng đỏ trứng vào tô với phần đường bột và dầu ăn ở phần nguyên liệu 1, dùng phới lồng đánh cho trứng tan ra.
Bước 2
Từ từ cho phần sữa milo vào trộn đều lên.
Bước 3
Rây bột mì qua rây vào tô trứng, sau đó trộn đều.
Bước 4
Trộn đều 45g đường bột với bột ngô. Lòng trắng trứng cho vào tô khác, lưu ý tô phải thật sạch và khô. Đánh cho lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho hỗn hợp đường bột vào, đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng. Chia lòng trắng làm 3 phần, lấy 1 phần cho vào phần lòng đỏ, trộn đều lên rồi đổ ngược lại phần hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng vừa đánh, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bật lò nướng ở 170 độ C, làm nóng lò trước 10 phút. Chống dính cho khuôn chiffon 20cm với chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi đem nướng 40 phút là bánh chín.
Món bánh chiffon luôn là món bánh ngọt ngon được nhiều người yêu thích vì chất bánh mềm xốp và nhẹ như mây. Theo cách làm công thức này bạn sẽ có một mẻ bánh chiffon chocolate ngon miệng để đãi cả nhà vào bữa sáng hoặc để dành làm món ăn chơi cho cả nhà.
Chúc bạn thành công!