Món ăn này rất thích hợp với những lúc bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến. Thế nên nếu bạn đang tìm một món ăn ngon và chế biến nhanh như thế này, hãy lưu ngay công thức này nhé.
- Tuyệt chiêu luộc gà 100 con da vẫn vàng ươm, đẹp căng như 1
- Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn mềm ngon, ngọt thịt
Nội trợ là việc gồm 101 việc không tên khác, nó chiếm rất nhiều thời gian của phụ nữ. Đặc biệt trong số đó, nấu nướng và dọn dẹp là 2 việc làm khiến cho chị em nội trợ lúc nào cũng đầu tắt mặt tối để hoàn thành. Chính vì vậy, một trong những mối quan tâm của chị em nội trợ đó là làm thế nào để nấu những món ăn ngon miệng mà lại nhanh chóng, dễ thực hiện. Những công thức nấu ăn nhanh, chỉ cần vài phút chế biến luôn được chị em sưu tầm và chia sẻ với nhau.
Nhưng may mắn là trong thời buổi hiện đại ngày nay, nhờ có những thiết bị điện tử hỗ trợ, chuyện nấu nướng của chị em đã vơi bớt phần nào cực nhọc. Đặc biệt là lò vi sóng. Thiết bị này giúp chị em tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng bởi chỉ cần sau vài phút, món ăn đã được nấu chín, nóng hổi và vô cùng ngon miệng. Và bạn có biết rằng thịt gà sau 5 phút luộc trong lò vi sóng sẽ chín và sẵn sàng để thưởng thức hay không? Nếu chưa biết hãy đến với công thức luộc gà sau đây nhé.
Món ăn này rất thích hợp với những lúc bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến. Thế nên nếu bạn đang tìm một món ăn ngon và chế biến nhanh như thế này, hãy lưu ngay công thức này nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 miếng thịt gà vừa đủ ăn
- Rễ rau ngò (rau mùi)
- 1 miếng riềng (1 phần thái lát, 1 phần thái nhuyễn)
- 1 củ sả
- 3 lá chanh
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
- 1 muỗng cà phê đường
- 700ml nước lọc
Cách thực hiện:
- Đun sôi một phần nước trong lò vi sóng ở 1.100 watt trong 3 phút hoặc cho đến khi nước sôi. Sau đó cho thịt gà vào bát nước, chần thịt 1 phút trong bát nước sôi rồi vớt ra.
- Rễ rau ngò rửa sạch, sả đập dập, riềng thái lát, lá chanh rửa sạch. Sau đó cho tất cả vào bát lớn.
- Cho thịt gà đã chần sơ trong nước sôi vào bát đựng các loại gia vị, sau đó thêm những gia vị còn lại như riềng thái nhuyễn, nước tương, hắc xì dầu, đường, nước mắm. Cuối cùng, thêm phần nước còn lại vào bát.
- Nấu thịt gà trong lò vi sóng ở 1.100 watt trong 5 phút.
Sau 5 phút, lấy thịt ra kiểm tra bằng tăm. Nếu thịt đã chín bạn có thể thái nhỏ vừa ăn, nếu vẫn hơi sống, bạn có thể cho vào lò vi sóng nếu thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là được.
Món thịt gà luộc thực hiện quá nhanh phải không nào? Hãy thử thực hiện và chia sẻ công thức này đến mọi người nhé.