Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này

Nấu gì hôm nay 10/01/2019 13:00

Món bánh với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon đẹp tuyệt vời khiến cho ai nhìn thấy cũng muốn nếm thử ngay lập tức.

Nguyên liệu

200g bột năng

½ củ dền

Lá dứa

Cùi dừa

Đường

 Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 1

Cách làm

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 2

Bước 1

Củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt củ dền.

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt lá dứa.

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 3

Bước 2

Chia đều 200g bột năng ra 2 bát to, mỗi bát 100g bột năng. Đun nước sôi già, đổ nước từ từ vào bát bột đầu tiên, thêm 2 – 3 thìa cơm nước cốt củ dền vào rồi dùng đũa khuấy nhanh tay cho bớt nóng, sau đó dùng tay nhồi bột.

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 4

Bước 3

Nếu bột nhồi bị nhão thì cho thêm bột năng, nếu khô thì cho thêm nước. Nhồi bột nhanh tay đến khi có được khối bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được.

Làm tương tự với bát bột còn lại, ta được khối bột màu xanh lá dứa.

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 5

Bước 4

Ủ bột khoảng 30 phút, lưu ý đậy kín bột khi ủ để tránh bột bị khô. Sau đó, se bột thành từng dải dài, dùng dao cắt dải bột thành từng miếng nhỏ.

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 6

Bước 5

Đổ nước vào nồi, cho thêm đường vào đun sôi, nếm lại nước hơi ngọt là được. Khi nước sôi, cho các viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên mặt nước là bánh đã chín.

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 7

Bước 6

Cùi dừa rửa sạch, nạo sợi nhỏ.

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 8

Bước 7

Trải dừa nạo sợi ra một khay to, khi bánh chín bạn vớt bánh trực tiếp ra khay, dùng đùa đảo đều để dừa sợi bao đều quanh những viên bánh.

Món bánh với màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, cách làm cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon đẹp tuyệt vời khiến cho ai nhìn thấy cũng muốn nếm thử ngay lập tức. Món bánh có vị ngọt nhẹ vừa phải, vừa dẻo vừa dai kết hợp với bị beo béo, sật sật của dừa sợi tươi đảm bảo ăn mãi không ngán luôn nhé!

Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này - Ảnh 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thấy tôi làm bánh bông lan không cần lò nướng, mẹ chồng xin ngay công thức

Món bánh bông lan thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.

TIN MỚI NHẤT