Làm siro dâu tằm cho ngày hè mát rượi

Nấu gì hôm nay 11/06/2018 04:10

Siro dâu tằm sẽ là món đồ uống mát lạnh, vừa giúp giải khát lại thơm ngon sẽ là thứ không thế thiếu trong tủ lạnh nhà bạn hè này.

Nguyên liệu:

2kg dâu tằm; 1kg - 1,2kg đường kính; 1 ống bột vani hoặc gừng tươi thái sợi và bình thủy tinh

Cách làm:

Dâu chọn quả tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước. Bình thủy tinh tráng qua một lượt nước sôi rồi lau khô, để sạch.

Làm siro dâu tằm cho ngày hè mát rượi - Ảnh 1

- Xếp 1 lớp dâu, 1 lớp đường đến hết thì thôi.

- Để khoảng 4-5 ngày cho đường tan hết rồi đem ra bóp cho dâu ra hết nước.

- Dùng rây hoặc vải xô bọc lấy nước. Phần quả lọc ra có thể sên làm mứt.

- Sau khi lọc nước cốt sạch sẽ thì cho lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun có thể cho thêm đường nếu thích.

Làm siro dâu tằm cho ngày hè mát rượi - Ảnh 2

 - Để làm giảm mùi hôi của dâu tằm thì cho thêm 1 ống vani hoặc gừng tươi thái sợi.

- Đợi siro nguội thì cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống, pha thêm nước lọc và thêm đá.

Lưu ý:

- Chọn dâu phải tươi và mọng nước

- Khi rửa nhớ nhẹ tay. Xả đầy nước vào chậu rồi đặt rổ dâu vào và khuấy nhẹ để tránh bị nát.

- Khi bóp dâu thì đeo găng tay để không bị dây màu.

- Trong khi đun sẽ có lớp bọt nổi lên thì vớt ra hết. 

Mận đang vào mùa, làm theo công thức này vừa có siro pha nước lại vừa có sốt mận ngon tuyệt

Nước siro mận hậu có vị ngon khác biệt, cách làm đơn giản nhanh gọn, chỉ trong chốc lát bạn đã có ngay ly nước mận mát lạnh, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức trong những ngày nóng bức thì thật tuyệt vời đấy!

TIN MỚI NHẤT