Mùa Lễ tình nhân năm nay, nếu chưa biết chọn món quà nào thì bạn hãy thử trổ tài làm bánh Tiramisu cực kỳ dễ và đơn giản kiểu này nhé!
Nguyên liệu
Làm được 4-5 cốc nhỏ
Bạt bánh gato
125gr kem Mascarpone
150ml kem tươi (whipping cream)
25gr đường bột
1 thìa café vanilla
20ml rượu Rum
100ml nước cà phê
2 thìa café đường
Bột cacao và đường bột để phủ lên mặt bánh.
Thực hiện
Bước 1
Cho Mascarpone ra âu, dùng nĩa đánh cho mềm. Cho kem tươi, đường bột, vanilla, 10ml rượu Rum vào, dùng mấy đánh trứng đánh khoảng 1-2 phút, đến khi hỗn hợp đặc là được. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2
Cho nước cà phê, 10ml rượu Rum còn lại, 2 thìa café đường khuấy tan.
Bước 3
Cắt bạt bánh gato thành lát mỏng khoảng 1cm, rồi cắt cho vừa kích thước cốc đựng.
Bước 4
Đặt một lát bánh gato vào cốc, rưới nước cà phê lên, sau đó cho một lớp kem lên.
Bước 5
Tiếp tục, đặt một lát bánh gato lên, rưới nước cà phê thấm đều bánh. Cuối cùng, cho một lớp kem lên trên mặt, dùng dao láng phẳng.
Cho cốc Tiramisu vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 6
Khi dùng, rây bột cacao và đường bột lên và thưởng thức.
Thành phẩm
Mùa Lễ tình nhân năm nay, nếu chưa biết chọn món quà nào thì bạn hãy thử trổ tài làm bánh Tiramisu cực kỳ dễ và đơn giản kiểu này. Bánh gato đậm vị cà phê quyện cùng lớp kem béo vừa nhưng ấm nồng vị rượu chắc chắn sẽ hoàn toàn chinh phục vị giác của bạn. Đừng chần chừ hay cố gắng tìm món quà đắc tiền nữa, vì chiếc bánh do chính tay bạn làm mới thực sự có ý nghĩa và thể hiện trọn vẹn nhất tấm lòng của bạn đến "người đó" đấy.
Chúc bạn thành công và có một mùa Valentine ngọt ngào!