Thịt băm xào cà tím là món đơn giản, dễ làm nhưng không vì thế mà kém đi phần hấp dẫn trong bữa cơm gia đình nhà bạn.
- Học người Hàn cách nấu miến ngon ngất ngây, ăn hoài mà không sợ tăng cân!
- Muốn bún ngan ngon hơn ngoài hàng, nhất định phải thêm gia vị này
Nguyên liệu cho món thịt băm xào cà tím
2 quả cà tím to
150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
Gia vị: dầu hào, xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu...
1 muỗng canh tỏi băm
1 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách làm món thịt băm xào cà tím
Bước 1: Sơ chế
Cắt cà tím thành dải dài và dày, để vào bát, thêm một nửa muỗng cà phê muối, trộn đều, để yên trong 15 phút. Sau đó cho nước vào bát cà tím rồi rửa sạch, vắt bỏ nước, để ráo.
Đỗ rửa sạch, bẻ thành các khúc có chiều dài bằng các dải cà tím.
Thịt băm nhỏ, trộn với nước tương.
Bước 2: Chiên các nguyên liệu
Cho một lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào xào, sau đó đổ thịt băm vào xào săn lại thì cho ra đĩa.
Lấy một cái nồi nhỏ, cho lượng dầu vừa phải, đun nóng rồi thả đậu đũa vào, chiên cho đến khi da bên ngoài của đậu đũa nhăn lại, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Cho cà tím vào chảo dầu và chiên cho đến khi phần lõi thịt cà tím hơi vàng. Sau khi chiên, vớt cà ra để cho ráo dầu.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Thịt băm, đậu đũa, cà tím chiên được đổ vào chảo và đảo đều, thêm ít dầu hào, đường, ớt khô, nêm nếm lại cho vừa miệng, xào từ 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Với 3 bước đơn giản, bạn đã thêm vào thực đơn món thị băm xào cà tím vừa thơm ngậy vừa lạ miệng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!