Chắc hẳn các bà nội trợ đã quá quen thuộc với món gỏi gà, gỏi vịt, gỏi ngó sen,... nhưng có lẽ ít nghe đến món gỏi măng cụt. Món gỏi này tuy nghe tên hơi lạ thế nhưng ăn có thể bị ghiền đó nha.
Măng cụt được biết đến là loại trái cây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có vị chua chua ngọt ngọt rất đặc biệt. Mới đây, trên hội Yêu bếp, chị Phan Tuyền đã hướng dẫn làm một món gỏi ngon liên quan đến loại trái cây này là gỏi măng cụt xanh. Vì măng cụt đang vào mùa rộ trái nên chị muốn góp vui cho mọi người làm món này để chiêu đãi gia đình.
Theo chị chia sẻ, bí quyết để món gỏi được ngon nhất là phụ thuộc vào cách lựa chọn măng cụt. Để gỏi ngon thì phải chọn những trái xanh già, to và chưa có chỉ nâu là được vì xanh mà non thì không có ruột, mà trái có chỉ sắp chín thì làm không ngon.
Món gỏi măng cụt khá dễ làm tuy nhiên, các bạn cần chút tỉ mỉ trong quá trình chọn lựa và sơ chế măng cụt.
Nguyên liệu:
Bước 2: Cắt miếng măng cụt mỏng vừa ăn theo chiều ngang trái măng cụt. Sau đó, cho vào chậu nước muối loãng khác và ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra xả lại nước cho sạch và để ráo.
Hy vọng món gỏi măng cụt sẽ là gợi ý cho gia đình bạn một món ăn ngon vào những dịp cuối tuần hoặc trong thời gian rảnh rỗi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi cách làm nhiều món ăn ngon khác trên Phụ nữ và gia đình nhé!