Chỉ với một ít thời gian và cách làm vô cùng đơn giản sau đây, bạn đã có món cơm cuộn vừa đẹp vừa ngon, chuẩn vị Hàn Quốc.
- Sườn rim ngon "rụng tim" kiểu này cơm bao nhiêu cũng không đủ
- Buổi sáng chỉ cần 1 viên cơm nắm thế này thôi là vừa ngon vừa đủ chất rồi
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm cuộn:
- 4 tấm rong biển khô
- 120g rau cải bó xôi hoặc dưa leo
- 2 quả trứng
- ½ củ cà rốt
- 3 thanh cua
- 4 miếng thịt nướng (jambon) cắt thành dải dài
- 4 củ cải vàng và 12 rễ cây ngưu bàng (có bán sẵn tại các siêu thị/ tạp hoá chuyên đồ Hàn Quốc, Nhật Bản). Có thể thay thế bằng kimchi (nếu thích). Bạn có thể bấm VÀO ĐÂY để tham khảo cách làm củ cải vàng đúng chuẩn Hàn Quốc nhé!
- 2 chén cơm trắng
- 2 muỗng canh dầu mè
- ½ muỗng cà phê muối
Bước 1
Rửa sạch rau cải bó xôi, luộc sơ rồi vớt ra để ráo, trộn với tí muối và dầu mè.
Đánh trứng với chút muối, rồi đem tráng dày để khi cuộn không bị nát. Sau đó thái trứng thành sợi.
Cà rốt cũng thái sợi rồi luộc sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Thanh cua cũng luộc sơ khoảng 2 phút.
Bước 2
Cơm sau khi nấu chín bạn múc ra bát trộn cùng 1 thìa cà phê dầu mè và ¼ muỗng cà phê muối. Dùng đũa xới tơi cơm và để nguội.
Bước 3
Cho mành tre ra mâm hay thớt gỗ rộng rồi trải lá rong biển lên. Sắp xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn xung quanh mâm để dễ thực hiện.
Bước 4
Múc cơm lên tấm rong biển và dàn cơm đều một lớp khoảng 2/3 lá rong biển.
Bước 4a
Tiếp đó, đặt một dải củ cải vàng giữa chỗ cơm, rồi thêm 3 dải cây ngưu bàng, 1 dải giăm bông, 1 thanh cua. Sau đó, cho lên trên một vài miếng trứng, vài que cà rốt và một ít rau cải bó xôi. Cuộn tấm mành rong biển lại.
Bước 5
Để cơm cuộn nhìn đẹp và dễ cắt hơn thì khi cuộn bạn chú ý làm chặt tay để cơm không bị lỏng nhé! Cuộn lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn quét một lớp dầu mè lên bề mặt cuộn cơm rong biển để tăng hương vị.
Thoa lên dao sắc một chút dầu ăn rồi thái cơm cuộn thành từng khúc dày khoảng 1.5cm, xếp ra đĩa rồi cùng thưởng thức thành quả nhé! Từng cuộn cơm đã vừa gia vị, tuy nhiên có thể dùng kèm với củ cải vàng và chấm với nước tương để tặng vị đậm đà, chuẩn vị theo phong cách của người Hàn.
Món cơm cuộn này bạn có thể làm để đem tới văn phòng làm cơm trưa hoặc mang đi dã ngoại vừa tiện lợi lại rất hợp vệ sinh, là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đó!