Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
- Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay
- Thêm một cách làm bánh bao thơm mềm ăn cực lạ miệng
Nguyên liệu:
Nguyên liệu cho phần men cái:
1 thìa súp men nở
1 thìa cà phê đường
32g bột mì đa dụng
60ml nước ấm
Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:
192g bột mì đa dụng
1/4 thìa cafe muối
2 thìa súp đường
120ml nước ấm
1 thìa súp dầu thực vật
1/2 thìa cafe bột nở baking powder
Phần nhân:
1/2 củ hành tây thái nhỏ
1/2 gốc hành hoa thái nhỏ
1 nhánh tỏi băm nhỏ
115g thịt xay
1 thìa súp nước tương
1 thìa cafe rượu sake
1/2 thìa súp đường
1 tí xíu muối
1/4 thìa cafe hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Trộn phần bột cái với nhau, để cho men nở khoảng 30 phút.
Bước 2
Sau đó cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào trộn cùng với men cái. Nhào thật kỹ cho khối bột mịn mượt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin lại, để bột ở nơi ấm áp.
Bước 3
Thời gian ủ bột khoảng 3 giờ hoặc khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 4
Rắc một chút bột mì ra mặt phẳng sau đó cho viên bột ra nhào kỹ khoảng 10 phút.
Bước 5
Chia bột thành 8 phần bằng nhau. Vo tròn từng viên bột rồi đậy một tấm khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lên, ủ bột lần 2 khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 6
Trong lúc chờ bột nở, chuẩn bị phần nhân bánh. Cho tất cả phần nguyên liệu làm nhân vào tô, trộn kỹ.
Bước 7
Sau khi bột nở đủ, cán mỏng từng viên bột, cho nhân vào giữa.
Bước 8
Kéo lớp bột sao cho phin kín hết phần nhân, phần rìa bột xoáy ốc để có chiếc bánh đẹp mắt.
Bước 9
Để bánh nghỉ thêm 10-15 phút thì đem hấp bánh trong khoảng 15 phút nữa là bánh chín rồi.
Lấy bánh bao ra dùng nóng cùng tương ớt nhé! Món bánh bao nóng hổi thơm phức sẽ là gợi ý cho bữa sáng tuyệt vời của cả nhà. Phần nhân bánh có phần đơn giản hơn so với bánh bao truyền thống của Việt Nam nên sẽ đem lại cảm giác mới lạ cho gia đình đấy!
Chúc bạn thành công!