Làm nước ép, sinh tố, và đồ uống dinh dưỡng là một trong những cách tốt nhất để tăng hệ thống miễn dịch, giữ sức khỏe tốt.
- Tuyệt chiêu làm nộm đu đủ bò khô ngon khó cưỡng
- Cách làm mì xào bò rau cải cà chua nhanh gọn cho bữa sáng
Để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với thực trạng ô nhiễm và virus xâm nhập như hiện nay, chị em học ngay cách làm nước ép, sinh tố đơn giản dưới đây.
Nước ép cam cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị
Cam sành ngon 1 quả
Cà rốt 2 củ
Syrup đường 160 ml
Nước cốt chanh 10 ml
Đá viên
Gừng 2 lát mỏng
Cách làm nước ép cam cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cam bạn cắt làm đôi, ướp 2 mặt cam vào đĩa đường. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, bỏ cùi. Tiếp theo bạn nhúng cà rốt vào 100ml syrup đường để nước ép lên màu đẹp và thơm ngon hơn.
Bước 2: Vắt cam và ép cà rốt
Cam bạn vắt lấy nước, cà rốt, gừng cho vào máy ép, ép lấy nước. Nước cam sau khi vắt xong bạn nhỏ vào khoảng 10 ml nước cốt chanh để kích chua cho cam, hướng vị thúc uống sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 3: Pha nước ép
Đổ hai loại nước ép vào bình lắc, cho thêm 60ml syrup đường, 30ml nước lọc và đá viên vào lắc đều đến khi nước ép nổi bọt, cảm nhận bình lạnh bên ngoài thì đổ nước ép cam cà rốt ra ly hoặc bình, trang trí thêm một cọng bạc hà và cà rốt tỉa hoa để thức uống thêm bắt mắt.
Nước ép bưởi
Nguyên liệu chuẩn bị
Bưởi: 1 quả
Nước đường cát: 100ml
Nước cốt chanh tươi: 10ml
Hoa atiso đỏ
Đá viên
Dụng cụ: máy ép trái cây, bình lắc, ly.
Cách làm nước ép bưởi
Trước tiên, bạn bóc vỏ bưởi và tách từng múi bưởi để riêng, bỏ hột bưởi. Sau đó cho bưởi ngâm vào nước đường cát để tạo vị ngọt tự nhiên, giữ màu của bưởi đẹp hơn khi làm nước ép. Lưu ý: lượng đường ngâm sẽ không ảnh hưởng đến độ ngọt của nước ép bưởi.
Bước tiếp theo, bạn ngâm hoa atiso đỏ trong nước sôi 90 độ C, sau đó lấy nước cốt để riêng. Cho bưởi vào máy ép trái cây, ép lấy nước bưởi nguyên chất.
Bạn cho 80ml nước ép bưởi, 10ml nước đường, 5ml nước ngâm hoa atiso đỏ, 10ml nước chanh tười và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp này. Khi bạn sử dụng bình lắc làm nước ép sẽ giúp cho nước ép lên màu đẹp mắt, hương vị sẽ giữ lại lâu hơn. Cuối cùng, rót ra ly và uống ngay.
Nước ép dâu tây
Nguyên liệu chuẩn bị
Dâu tây: 700g (chọn trái còn tươi, còn cuống xanh, có hính trái tim càng tốt, không được chọn quả bị dập)
Chanh: 2 quả (vắt lấy nước cốt và cắt 1 lát chanh mỏng)
Nước lọc: 500ml
Đường: Theo khẩu vị của mình
Cách làm nước ép dâu tây
Bước 1: Dâu tây bạn rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 1-2 phút. Sau đó rửa sạch.
Bước 2: Tiếp tục bạn để dâu tây ráo nước và thái nhỏ ra làm 4.
Bước 3: Cho dâu tây vào máy xay cùng với nước lọc, nước cốt chanh, rồi xay thật nhuyễn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp qua rây lọc lấy nước, bỏ xác đi là xong.