Vào những ngày se lạnh đầu đông còn gì tuyệt vời hơn khi có một nồi thịt kho củ cải nóng hổi, đậm đà, khói bay nghi ngút thơm lừng ăn cùng cơm trắng.
- Tối nay ăn gì: Đậu hấp thịt bằm thơm ngon, không dầu mỡ làm cả nhà ngỡ ngàng
- Bữa xế chiều với bánh mì kẹp thịt nướng ăn là nghiền
Nguyên liệu làm thịt kho củ cải
500g thịt ba chỉ
3 củ cải
2 thìa đường
1 quả ớt đỏ
Hành lá
Gia vị: Hành khô, nước mắm, hạt nêm
Cách làm thịt kho củ cải đưa cơm
Đầu tiên, thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông quân cờ. Hành khô, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Tiếp theo, bạn bắc một nồi lên bếp, cho một muỗng đường nhỏ vào đun nóng cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín, nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, đổ vào nồi 1 bát nước, đun liu riu 15 phút cho thịt mềm.
Cuối cùng, bạn cho củ cải đã sơ chế vào nồi thịt kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín (khoảng 20 phút) thì cho hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp đi là xong.