Sử dụng mủ trôm là nguyên liệu chính, món đồ uống này không chỉ giúp bạn giải khát mùa hè mà nó còn có nhiều công dụng khác, đặc biệt là thải độc gan, thận, ruột hiệu quả.
- Muốn "mãi mãi tuổi 20", các chị em nhớ thường xuyên uống món sinh tố này nhé!
- 4 món thơm ngon cho cuối tuần nắng nóng, chồng thích ở nhà hơn đi uống bia ngoài hàng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đồ uống này:
100g lá dứa (lá nếp)
20g mủ trôm khô
1,5 lít nước
100g đường
1 muỗng hạt chia
Cách làm:
Mủ trôm ngâm với nước lạnh để qua đêm tuỳ size mủ trôm to hay nhỏ mà thời gian có thể khác nhau. Mình ngâm từ 7h tối đến trưa hôm sau (khoảng 12h- 24h) mủ trôm mới nở hết. Lá dứa rửa sạch sẽ.
Ngâm hạt chia.
Nấu nước lá dứa 10-12 phút. Cho đường vào, bạn có thể cho thêm hoặc bớt đường theo khẩu vị nhé!
Tắt bếp để nguội xíu cho mủ trôm vào.
Thêm hạt chia, cho vào chai để ngăn mát tủ lạnh dùng dần, không để quá 3 ngày bạn nhé!
Thành phẩm;
Có thứ đồ uống thơm ngon, dịu mát để giải khát mùa hè sắp tới rồi đây! Mủ trôm có rất nhiều thành phần chất, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe và nhiều công dụng, đặc biệt là giúp đào thải độc tố trong gan, thận, ruột, giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, tinh thần sảng khoái, thanh nhiệt cơ thể, ổn định huyết áp, mau lành vết thương, phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.... nữa. Mùa hè nhà mình luôn có sẵn món đồ uống này trong tủ lạnh, đi đâu về uống một chai là cực kỳ sảng khoái luôn!
Lưu ý: phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng món đồ uống này. Người bị hư hàn, hay lạnh bụng cũng không nên dùng. Nếu uống thuốc thì tốt nhất sau một giờ mới dùng mủ trôm bạn nhé!