Chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là bạn có thể làm được bánh mì phô mai thơm ngon rồi.
- Mỗi lần làm món bánh cuộn này cả nhà tôi ăn hết trong vòng "1 nốt nhạc"
- Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi!
Nguyên liệu:
* Phần vỏ bánh:
- 120g bột mì
- 30g đường
- 23g bột ngô
- 15g sữa bột
- 46g trứng (khoảng 1.5 quả trứng gà)
- 30g bơ nhạt đun chảy
* Phần nhân bánh:
- 250g khoai lang tím hấp chín
- 12g bơ nhạt đun chảy
- 15g sữa bột
- 15g đường
- Phô mai mozzarella cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh vào âu, trộn đều. Sau đó dùng tay nhào vài lần cho bột quyện thành một khối không dính tay.
Bước 2
Cắt nhỏ 250g khoai lang tím, cho vào bát, thêm sữa, đường mịn, nghiền nhuyễn khoai. Thêm bơ chảy, trộn đều.
Bước 3
Chia nhân khoai thành 18 viên mỗi viên nặng tầm 15g-16g, chia phần bột vỏ bánh thành 18 viên mỗi viên nặng tầm 14-15g. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại cho bề mặt của các viên nhân và bột không bị khô.
Bước 4
Lấy một viên nhân khoai, ấn cho viên khoai mỏng ra một chút, cho một ít phô mai vào giữa rồi vo tròn lại. Sau đó đặt viên nhân vào phần bột rồi vo tròn để phần bột bọc kín phần nhân.
Bước 5
Dùng tay ấn cho các viên bột sau khi gói nhân thành hình lục giác. Cho các viên bánh vào chảo chống dính, áp chảo các mặt đến khi bánh chín.
Món bánh mì nhân khoai lang tím phô mai này thực sự siêu ngon, nó có lớp vỏ hơi giòn giòn, nhần nhân khoai ngọt bùi thơm vị sữa, còn phô mai thì dai dai kéo sợi. Từng viên từng viên khi ăn tạo ra cảm giác cực kỳ thú vị.
Chúc các bạn thành công!